Ưu khuyết điểm của loại thuốc ngủ, thuốc mê cực mạnh trị mất ngủ

thuoc-ngu-cuc-manh-lorazepam-2

Thuốc mê cực mạnh và thuốc ngủ cực mạnh là 2 loại thuốc phổ biến được dùng nhiều nhất trong ngành y dược học được dùng trong phẫu thuật và điều trị rối loại giấc ngủ, chứng mất ngủ kinh niên. Mà các đối tượng bị mất ngủ chủ yếu là người lớn tuổi hay người trầm cảm hay bị lo lắng hoang mang.

Chứng bệnh mất ngủ là một trong những chứng bệnh hàng đầu khiến nhiều người đau đầu và khó chữa. Chứng bệnh mất ngủ không hẳn là bệnh mà nó là kết quả của một số nguyên nhân gây nên. Chúng ta hãy cùng khám phá các loại thuốc Tây chữa chứng mất ngủ hiện đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

Bệnh mất ngủ nếu không được quan tâm và điều trị đúng cách sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh về sau. Các triệu chứng biểu hiện củ bệnh có thể xuất hiện các trạng thái sau:
– Bạn rất khó đi vào giấc ngủ mặc dù bạn rất mệt mỏi trong công việc hằng ngày hay học tập
 
– Giấc ngủ không được ngon giấc, thường xuyên giật mình trong đêm.
 
– Khi tỉnh lại muốn tìm lại giấc ngủ rất khó khăn.
 
– Bạn đã ngủ đủ giấc nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi và ểu oải
 
– Bạn bị thói quen hay cơn nghiện chi phối khi muốn ngủ phải sử dụng thuốc ngủ hay dùng rượu. Đây là thói quen xấu cần phải được loại bỏ càng sớm càng tốt.
 
– Bạn ngủ trễ và thức dậy rất sớm vào buổi sáng
 
– Ban ngày bạn thường xuyên cáu gắt, mệt mỏi do không ngủ đủ giấc.
 
– Tinh thần ểu oải và khó tập trung khi làm việc.
 Nếu bạn đã có 1 trong những triệu chứng trên thì nguy cơ mắc bệnh mất ngủ của bạn là khá cao và cần phải được chữa trị kịp thời. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thuốc Tây an thần và nhiều phương pháp chữa bệnh mất ngủ. Mỗi loại thuốc ngủ cực mạnh, thuốc mê cực mạnh đều có ưu khuyết điểm riêng. Tuy vậy, nhiều người bệnh chọn phương pháp dùng thuốc ngủ, thuốc mê Tây y để chữa trị vì tác dụng nhanh và hiệu quả tức thì.
thuoc-me-cuc-manh

Dùng thuốc ngủ cực mạnh, thuốc mê cực mạnh Tây y giúp bệnh nhân đạt hiệu quả cao và tác dụng nhanh chóng hơn các phương pháp khác.

Dưới đây là một số loại thuốc ngủ cực mạnh, thuốc mê cực mạnh có tác dụng trị chứng mất ngủ được Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ FDA khuyên dùng cho người bệnh mất ngủ.

1. Thuốc ngủ dạng viên, (thuốc mê cực mạnh) dạng viên Seduxen 5mg (Diazepam 5mg):
thuoc-ngu-dang-vien-seduxen-5mg-2

Thuốc ngủ dạng viên và dạng nước Seduxen dùng điều trị mất ngủ khá được nhiều người ưa chuộng

* Ưu điểm: Dễ đi vào giấc ngủ, người dùng chỉ cần 5 – 10 phút sau khi uống là đã có thể cảm thấy buồn ngủ rất dữ dội mà không thể kiềm chế được cơn buồn ngủ.
* Nhược điểm: thuốc ngủ cực mạnh Seduxen có thể đánh thức người bệnh tỉnh dậy vào lúc nửa đêm. Bởi vậy hiệp hội FDA khuyến cáo rằng bạn không nên dùng nếu bạn ngủ được ít nhất 7 tiếng mỗi ngày và phụ nữ nên dùng với liều lượng thấp hơn so với chỉ định của toa thuốc.
Tìm hiểu thêm về loại THUỐC NGỦ CỰC MẠNH SEDUXEN 5mg
thuoc-ngu-cuc-manh

Thuốc ngủ cực mạnh, thuốc mê cực mạnh có rất nhiều loại trên thì trường. Tất cả thuốc ngủ, thuốc mê đều có ưu điểm và khuyết điểm của nó

2. Thuốc ngủ cực mạnh, (thuốc mê cực mạnh) dạng viên Ativan 2mg (hoạt chất sử dụng Lorazepam)
thuoc-ngu-cuc-manh-ativan-2mg

Thuốc ngủ cực mạnh dạng viên Ativan 2mg được sử dụng khá rộng rãi tại các bệnh viên ở Châu Á để điều trị mất ngủ vì tác dụng khá an toàn của nó.

* Ưu điểm: Giúp người bệnh đi vào giấc ngủ nhanh chóng sau 10-15 phút sử dụng và không thể kháng cự lại cơn buồn ngủ khi hệ thần kinh bị ức chế. Đây là sản phẩm dùng khá an toàn và ít tác dụng phụ cho người bệnh. Được sử dụng khá rộng rãi tại các bệnh viện ở Châu Á trong tiền mê phẫu thuật, giảm đau cho người bệnh, điều trị mất ngủ, Stress, lo âu, trầm cảm.
* Nhược điểm: Cũng như thuốc ngủ cực mạnh (thuốc mê cực mạnh) Seduxen có xu hướng làm người bệnh thức dậy lúc nửa đêm nhưng hiếm gặp. Bởi vậy những người bệnh ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi đêm không nên sử dụng loại thuốc ngủ này.
Tìm hiểu về loại THUỐC NGỦ CỰC MẠNH ATIVAN 2mg
3. Thuốc ngủ cực mạnh, (thuốc mê cực mạnh) dạng nước Alcover Soluzione Orale 17,5%
thuoc-ngu-Alcover-soluzione-orale-dang-nuoc

Thuốc ngủ cực mạnh dạng nước Alcover Soluzione Orale là sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ trong điều trị mất ngủ rất hiệu quả. Với thành phần hoạt chất không màu, không mùi, không vị nên rất dễ dùng cho người khó uống thuốc.

* Ưu điểm: Đây là loại thuốc ngủ dạng nước với hoạt tính không màu, không mùi, không vị và giành điều trị cho những bệnh nhân sợ thuốc đắng hay trẻ em khó uống thuốc. Thời gian tác dụng của thuốc rất nhanh chỉ sau 10-15 phút khi dùng thuốc. Thuốc ngủ cực mạnh Alcover Soluzione Orale 17,5% tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương giúp thiết lập lại chu kỳ giấc ngủ. Thuốc ngủ Alcover có thể được sử dụng điều trị mất ngủ trong thời gian dài mà không gây ra tác dụng phụ nhiều như Seduxen và Ativan. Ngoài ra đến thời điểm này vẫn chưa có bằng chứng về tình trạng lạm dụng thuốc ngủ Alcover và phải phụ thuộc vào thuốc để ngủ Điều đó có nghĩa là bạn dùng Alcover lâu dài thì khá an toàn hơn so với các loại thuốc uống dạng viên.
* Nhược điểm: Không giống với các loại thuốc ngủ cực mạnh (thuốc mê cực mạnh) dạng viên như Seduxen, Ativan. thuốc ngủ Alcover phải được dùng trong thời gian dài để việc điều trị có hiệu quả và dứt điểm tình trạng mất ngủ.
4. Thuốc mê cực mạnh, (thuốc ngủ cực mạnh) dạng nước Ketamine HCL
thuoc-me-dang-nuoc-ketamine

Thuốc ngủ dạng nước Ketamine là sản phẩm nhập chính hãng từ USA với hoạt chất không màu, không mùi, không vị tương tự như Alcover Soluzione giúp bệnh nhân có giấc ngủ nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

* Ưu điểm: Thành phần của Ketamine khá tương đồng với loại thuốc Alcover Soluzione Orale nên người mất ngủ sẽ rất dễ rơi vào cảm giác buồn ngủ và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn chỉ sau 10-15 phút khi ngấm thuốc. Thuốc ngủ cực mạnh dạng nước Ketamine hoàn toàn không màu, không vị, không vị nên rất dễ dùng cho những người sợ uống thuốc đắng hay trẻ em. Thuốc mê cực mạnh Ketamine là loại thuốc ngủ rất mạnh và có thể được sử dụng trong suốt thời gian dài mà không làm bạn nghiện thuốc như những loại thuốc ngủ có mặt trên thị trường.
* Nhược điểm: Vì tác dụng của thuốc ngủ cực mạnh Ketamine là khá nhanh nên sẽ có khả năng thức giấc trong đêm. Nếu người bệnh mất ngủ có thể ngủ đủ giấc 1 ngày từ 7-8 giờ thì không nên dùng thuốc ngủ.
5. Thuốc mê cực mạnh (thuốc ngủ cực mạnh) dạng nước Lorazepam 2mg và 4 mg:
thuoc-ngu-lorazepam-1

Thuốc ngủ cực mạnh Lorazepam 2mg và 4mg là loại chất lỏng không màu, mùi, vị. Tác dụng nhanh và có thể sử dụng lâu dài nên rất an toàn không sợ bị nghiện thuốc ngủ như nhiều loại khác.

* Ưu điểm: Đây là loại thuốc khá mới, nó chỉ mới được đưa vào sử dụng cho những người mắc bệnh khó ngủ sau khi được phê duyệt sử dụng vào năm 2010. Cơ chế của Lorazepam là duy trì giấc ngủ bằng cách chặn các thụ thể histamin là nguyên nhân gây khó ngủ va tỉnh giấc về đêm. Bởi vậy mà nó khá an toàn cho người bệnh mất ngủ khi sử dụng. Liều lượng của thuốc ngủ phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác và điều trị đáp ứng chứ không có một quy chuẩn nào cả.
* Nhược điểm: Tuy là loại thuốc ngủ nhanh và mạnh khá an toàn khi sử dụng lâu dài nhưng để chữa được bệnh mất ngủ cần dùng thuốc trong thời gian lâu dài.
Tìm hiểu thêm về loại THUỐC NGỦ CỰC MẠNH LORAZEPAM 2mg và 4mg
6. Thuốc mê dạng xịt (thuốc mê dạng khí hay hít) cực mạnh Forane Isoflurane
thuoc-me-forane2

Thuốc mê cực mạnh Forane Isoflurane được dùng phổ biến trong phẫu thuật y học nhưng ít được dùng trong cá nhân người bệnh do tính cay và nồng khi mắt và mũi tiếp xúc với chúng

* Ưu điểm: Đây là loại thuốc dùng gây mê trực tiếp trong phẫu thuật nên tác dụng rất nhanh chỉ sau vài giây hít phải. Có thể sử dụng cá nhân cho người bệnh khi kết hợp với bình xịt chuyên dụng Forane.
thuoc-me-dang-khi-forane-100ml-1

Bình xịt gây mê chuyên dụng Forane dùng cho cá nhân người người bệnh khi sử dụng tại nhà để cắt cơn nghiện và bệnh nhân tâm thần hiệu quả cao

* Nhược điểm: Khi thuốc lỡ trúng mắt sẽ gây khó chịu và cay, có mùi hơi nồng nên rất khó chịu cho nhiều người. Thường được dùng trong phẫu thuật gây mê với máy tạo khí ion chuyên dụng cho Forane.
7. Thuốc mê dạng khí (thuốc mê cực mạnh) Dietyl Ether tác dụng nhanh
thuoc-me-dang-khi-ethyl-ether-1

thuoc-me-dang-khi-ethyl-ether-1

* Ưu điểm: Tác dụng nhanh và mạnh sau vài giây, không có mùi nồng, không gây cay mắt như thuốc mê cực mạnh Forane Isoflurane. Dùng điều trị mất ngủ tạm thời, cai nghiện, chứng lo âu trầm cảm.
* Nhược điểm: Không dùng lâu từ 4 tuần trở lên vì dễ gây nghiện thuốc ngủ. Nếu đã lỡ nghiện nên giảm liều từ từ chứ không được bỏ hẳn.
 Thực tế còn rất nhiều loại thuốc tây chữa chứng mất ngủ nhưng quan trọng nhất vẫn là cách sinh hoạt, lối sống và tâm lý của người bệnh. Vì vậy, hãy thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tuân theo một chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau củ và luôn giữ tâm lý thoải mái, tinh thần lạc quan trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng các loại thuốc trên đây bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ để chữa bệnh một cách an toàn và hiệu quả nhất.
Clip giải trí hài hước giúp bạn thư giãn, dễ ngủ sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Funny Cat Fails Compilation – thuốc mê cực mạnh

Best Fails of Week 1 July 2016 – thuốc ngủ cực mạnh

Ode to America || Funny 4th of July and Redneck Fails – thuốc mê dạng nước

Best Fails of the Year 2016 (So Far) || FailArmy Fail Compilation – thuốc mê dạng viên

by admin